Cách build Tighnari Genshin Impact chuẩn meta 4.6 mới nhất

Tighnari là một nhân vật 5 sao hệ Thảo sử dụng Cung trong Genshin Impact. Anh là đội trưởng đội kiểm lâm Avidya, mang trong mình kiến thức uyên thâm về thực vật và lòng yêu thiên nhiên mãnh liệt. Cùng Blog Số Hoá tìm hiểu về Tighnari và cách build Tighnari Genshin Impact nhé.

I. Tổng quan về Tighnari (Hệ Thảo)

1. Thông tin nhân vật

Tighnari là một nhân vật 5 sao hệ Thảo sử dụng Cung trong Genshin Impact. Anh là đội trưởng đội kiểm lâm Rừng Avidya, mang trong mình kiến thức uyên thâm về thực vật và lòng yêu thiên nhiên mãnh liệt.

Tính cách:

Tighnari được miêu tả là một người thẳng thắn, nhiệt tình và luôn sẵn sàng giúp đỡ. Anh có kiến thức sâu rộng về thực vật và luôn dành tâm huyết để bảo vệ Rừng Avidya. Tuy nhiên, đôi lúc anh cũng hay cáu kỉnh và lơ là đầu óc, khiến những người xung quanh phải “bó tay”.

2. Nguyên liệu đột phá

Tên Icon Số lượng
Mora 420000 420000
1 1
3 9
3 9
6 6
2 46
3 168
3 18
12 30
24 36

II. Bộ kỹ năng (Hệ Thảo)

1. Kỹ năng chủ động

Tên Icon Loại Hiệu ứng
Khanda Barrier-Buster Khanda Barrier-Buster Đòn đánh thường
  • Đánh thường: Thực hiện tối đa 4 lần bắn liên tiếp với một cây cung.
  • Khi gồng đánh:Thực hiện một cú ngắm chính xác hơn với DMG tăng lên.Trong khi nhắm bắn, sức mạnh của Dendro sẽ tích tụ trên đầu mũi tên trước khi mũi tên được bắn ra. Có các hiệu ứng khác nhau dựa trên thời gian năng lượng đã được sạc:
    • Mức phí 1: Bắn ra một mũi tên mang sức mạnh của hệ thực vật gây thiệt hại cho Dendro .
    • Phí cấp độ 2: Bắn ra một mũi tên vòng hoa gây ra thiệt hại cho Dendro . Khi trúng đích, Wreath Arrow sẽ tạo ra 4 Clusterbloom Arrows sẽ tự động theo dõi các đối thủ gần đó và gây thiệt hại cho Dendro DMG .
  • Nhảy trên cao xuống:Bắn ra một trận mưa tên giữa không trung trước khi rơi xuống và chạm đất, gây thiệt hại AoE khi va chạm.
Vijnana-Phala Mine Vijnana-Phala Mine Đòn đánh nguyên tố
ném một Vijnana Stormheart lên phía trước gây sát thương AoE Dendro DMG , tạo ra Vijnana-Khanda Field khiến đối thủ bên trong nó rơi vào vòng xoáy bối rối.
Ngoài ra, Tighnari nhận được hiệu ứng Vijnana Penetrator, điều này sẽ giảm thời gian sạc của Mũi tên vòng hoa tiếp theo đi 1,5 giây. Hiệu ứng này sẽ biến mất khi thời lượng kỹ năng kết thúc hoặc sau khi Tighnari bắn 3 Mũi tên Vòng hoa.
Fashioner’s Tanglevine Shaft Fashioner’s Tanglevine Shaft Nộ nguyên tố Kết hợp sức mạnh của tất cả các hạt giống để bắn ra 6 Trục Tanglevine có thể theo dõi đối thủ và gây thiệt hại cho Dendro.

Sau khi chúng bắn trúng, các Trục Tanglevine sẽ tạo ra một làn sóng Trục Tanglevine thứ cấp cũng có thể theo dõi đối thủ và gây thiệt hại cho Dendro khi trúng đòn.

2. Kỹ năng bị động

Tên Icon Cách mở khóa Hiệu ứng
Keen Sight Keen Sight Mở khóa khi nâng sao lần 1
Sau khi Tighnari bắn Mũi tên Vòng hoa, Độ tinh thông nguyên tố của anh ta tăng thêm 50 trong 4 giây.
Scholarly Blade Scholarly Blade Mở khóa khi nâng sao lần 4
Đối với mỗi điểm Tinh thông nguyên tố mà Tighnari sở hữu, Sức tấn công cộng dồn của anh ta và Thiệt hại của Trục Tanglevine của Fashioner được tăng thêm 0,05%. Tiền thưởng DMG tối đa có thể nhận được theo cách này là 50%.
Encyclopedic Knowledge Encyclopedic Knowledge Mở khóa tự động
Hiển thị vị trí của các tài nguyên lân cận chỉ có ở Sumeru trên bản đồ thu nhỏ.

3. Nguyên liệu tăng kĩ năng

Tên Icon Số lượng
Mora 12500 1652500
Bài Giảng Của “Khuyên Nhủ” 3 3
Hướng Dẫn Của “Khuyên Nhủ” 2 21
Triết Học Của “Khuyên Nhủ” 4 38
6 6
3 22
4 31
1 6
1 3

III. Cách Build Collei (Hệ Thảo)

1. Vũ khí

Tên trang bị Icon Số sao, chỉ số và hiệu ứng

Nhược Thủy

Nhược Thủy – 5 sao

– Tấn Công tăng 542, ST Bạo Kích: 88.2 (ở cấp 90)

– HP tăng 16%. Khi xung quanh có kẻ địch, sát thương gây ra của nhân vật trang bị vũ khí này tăng 20%, bất kể nhân vật này có trong trận hay không.

Tiếng Thở Dài Vô Tận

Tiếng Thở Dài Vô Tận – 5 sao

– Tấn Công tăng 608, Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố: 55.1 (ở cấp 90)

– Một phần của “Ca Khúc Thời Đại Nghìn Năm” lãng du trong gió. Tinh Thông Nguyên Tố tăng 60 điểm. Khi Kỹ Năng Nguyên Tố hoặc Kỹ Năng Nộ của nhân vật dùng vũ khí này đánh trúng địch, nhân vật sẽ nhận 1 Lá Bùa Tưởng Nhớ, mỗi 0.2 giây kích hoạt nhiều nhất 1 lần, khi nhân vật ở trong đội phía sau cũng có thể kích hoạt. Khi có 4 Lá Bùa Tưởng Nhớ sẽ tiêu hao tất cả bùa, khiến tất cả nhân vật trong đội đang ở gần nhận hiệu quả “Ca Khúc Thời Đại Nghìn Năm – Bài Ca Ly Biệt”: Tinh Thông Nguyên Tố tăng 100 điểm, tấn công tăng 20% trong 12 giây. Trong vòng 20 giây sau khi kích hoạt sẽ không thể nhận Lá Bùa Tưởng Nhớ nữa. Khi các hiệu quả của “Ca Khúc Thời Đại Nghìn Năm” đang kích hoạt, những hiệu quả cùng loại khác sẽ không được cộng dồn.

Ngôi Sao Cực Đông

Ngôi Sao Cực Đông – 5 sao

– Tấn Công tăng 608, Tỷ Lệ Bạo Kích: 33.1 (ở cấp 90)

– Tăng 12% sát thương Kỹ Năng Nguyên Tố và Kỹ Năng Nộ gây ra; Tấn công thường, trọng kích, Kỹ Năng Nguyên Tố hoặc Kỹ Năng Nộ sau khi đánh trúng kẻ địch sẽ sản sinh 1 tầng hiệu quả “Ngôi Sao Đêm Trắng” trong 12s. Khi trong trạng thái “Ngôi Sao Đêm Trắng” tầng 1/2/3/4, sức tấn công tăng 10/20/30/48%. Hiệu quả “Ngôi Sao Đêm Trắng” sinh ra từ tấn công thường, trọng kích, Kỹ Năng Nguyên Tố hoặc Kỹ Năng Nộ sẽ tồn tại độc lập với nhau.

Cánh Thiên Không

Cánh Thiên Không – 5 sao

– Tấn Công tăng 674, Tỷ Lệ Bạo Kích: 22.1 (ở cấp 90)

– Sát thương bạo kích tăng 20%; Khi đánh trúng có 60% tỷ lệ tạo thành sát thương vật lý 125% trong phạm vi nhỏ, mỗi 4s mới có hiệu quả một lần.

2. Bộ thánh di vật

Bộ Icon Hiệu ứng
Giấc Mộng Hoàng Kim

gilded_dreams

Bộ 2: Độ tinh thông nguyên tố +80.

Bộ 4: Trong vòng 8 giây kể từ khi kích hoạt Phản ứng Nguyên tố, nhân vật trang bị thứ này sẽ nhận được các phép bổ trợ dựa trên Loại Nguyên tố của các thành viên khác trong nhóm. ATK được tăng thêm 14% cho mỗi thành viên trong nhóm có Loại Nguyên tố giống với nhân vật trang bị và Độ tinh thông nguyên tố tăng thêm 50 cho mỗi thành viên trong nhóm có Loại Nguyên tố khác nhau. Mỗi buff nói trên sẽ được tính tối đa 3 ký tự. Hiệu ứng này có thể được kích hoạt sau mỗi 8 giây. Nhân vật trang bị này vẫn có thể kích hoạt hiệu ứng của nó khi không ở trên sân.

Nghi Thức Tông Thất Cổ

Ký Ức Rừng Sâu

Bộ 2: Nhận 15% buff sát thương nguyên tố Thảo.

Bộ 4: Kỹ Năng Nguyên Tố hoặc Kỹ Năng Nộ sau khi đánh trúng kẻ địch, Kháng Nguyên Tố Thảo của mục tiêu sẽ giảm 30%, duy trì 8s. Nhân vật trang bị khi không ra trận cũng sẽ kích hoạt hiệu ứng.

3. Chỉ số bộ thánh di vật

Loại Chỉ số chính ưu tiên Chỉ số phụ ưu tiên
Hoa Máu – Sát thương bạo kích

– Tỷ lệ bạo kích

– Hồi phục năng lượng

– Tinh thông nguyên tố

– % Tấn công

– Tấn công

Lông Tấn Công
Đồng Hồ Hồi phục năng lượng/% Tấn công
Ly Sát thương Thủy
Tỷ lệ bạo kích/Sát thương bạo kích

4. Đội hình phù hợp với Tighnari

Đội hình xuất sắc cho Collei Tighnari

Đội hình xuất sắc cho Tighnari

Xem thêm cách build các tướng khách trong Genshin Impact

Tổng kết

Tighnari là một nhân vật mạnh mẽ và đa năng với khả năng gây sát thương Thảo ấn tượng, hỗ trợ phản ứng nguyên tố hiệu quả và kiểm soát kẻ địch tốt. Theo Phú đánh giá Tighnari là một lựa chọn tuyệt vời cho đội hình của bạn, đặc biệt là những đội hình tập trung vào hệ Thảo.

Ngày đăng: 03/05/2024
5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ ý kiến của bạn