Cách build Faruzan Genshin Impact chuẩn meta 4.6 mới nhất

Faruzan là một học giả lỗi lạc đến từ Học viện Sumeru với kiến thức uyên thâm về các loại văn tự cổ xưa và cơ quan cổ điển. Cô được mệnh danh là “Tiền Bối” do sở hữu bề dày kinh nghiệm và trí tuệ vượt trội. Bài viết này Blog Số Hoá chia sẻ đến bạn các thông tin về nhân vật Faruzan và cách build Faruzan Genshin Impact nhé.

I. Tổng quan về Faruzan (Hệ Phong)

1. Thông tin nhân vật

Faruzan là một học giả lỗi lạc thuộc Giáo Viện Sumeru, nổi tiếng với kiến thức uyên thâm về các loại văn tự cổ đại và cơ quan cổ điển. Cô được tôn vinh là người đặt nền móng cho môn Cơ Quan Học Cổ Điển và đã nhận được giải thưởng thành tựu trọn đời của Hiệp Hội Giải Đố Sumeru.

Thông tin tổng quan:

 • Hạng: 4 Sao
 • Nguyên tố: Phong
 • Vũ khí: Cung
 • Vai trò: Hỗ trợ

2. Nguyên liệu đột phá

Tên  Icon Số lượng
Mora Mora 420000
Vụn Tùng Thạch Tự Tại Vụn Tùng Thạch Tự Tại 1
Mảnh Tùng Thạch Tự Tại Mảnh Tùng Thạch Tự Tại 9
Miếng Tùng Thạch Tự Tại Miếng Tùng Thạch Tự Tại 9
Tùng Thạch Tự Tại Tùng Thạch Tự Tại 6
Khối Tứ Diện Dẫn Sáng Khối Tứ Diện Dẫn Sáng 46
Quả Xích Niệm Quả Xích Niệm 168
Băng Đỏ Phai Màu Băng Đỏ Phai Màu 18
Băng Đỏ Viền Vàng Băng Đỏ Viền Vàng 30
Băng Đỏ Ánh Vàng Băng Đỏ Ánh Vàng 36

II. Bộ kỹ năng (Hệ Phong)

1. Kỹ năng chủ động

Thứ tự ưu tiên tăng kỹ năng: Nộ nguyên tố > Đòn đánh nguyên tố > Đòn đánh thường

Tên  Icon Loại  Hiệu ứng
Tiễn Thuật Parthian Tiễn Thuật Parthian Đòn đánh thường
 • Đánh thường: Thực hiện tối đa 4 lần bắn tên liên tiếp.
 • Khi gồng đánh: Tiến hành ngắm bắn chuẩn hơn, có sát thương cao hơn. Khi ngắm bắn, gió sẽ tích tụ trên mũi tên. Mũi tên đầy gió sẽ gây Sát Thương Nguyên Tố Phong.
 • Tấn công khi đáp: Bắn mưa tên xuống mặt đất, đồng thời lao nhanh xuống đất, tấn công kẻ địch trên đường và gây sát thương phạm vi khi chạm đất.
Phi Tưởng Phong Thiên Phi Tưởng Phong Thiên Đòn đánh nguyên tố Faruzan triển khai khối đa diện, gây Sát Thương Phạm Vi Nguyên Tố Phong cho kẻ địch gần đó, đồng thời nhận được hiệu quả “Lốc Xoáy Hiển Hiện”.

Trong trạng thái “Lốc Xoáy Hiển Hiện”, khi Faruzan tụ lực hoàn chỉnh ngắm bắn ở lần tiếp theo, sẽ tiêu hao hiệu quả “Lốc Xoáy Hiển Hiện” lần này để chuyển hóa thành Mũi Tên Bão Tố, căn cứ vào sát thương tụ lực hoàn chỉnh ngắm bắn của “Tấn Công Thường – Tiễn Thuật Parthian” để gây Sát Thương Nguyên Tố Phong.

Áp Suất Sụp Đổ: mũi Tên Bão Tố sẽ tạo ra hiệu ứng “Áp Suất Sụp Đổ” cho kẻ địch hoặc nhân vật trúng phải. Hiệu ứng này sẽ được giải trừ trong thời gian ngắn để tạo thành Gió Xoáy, gây Sát Thương Phạm Vi Nguyên Tố Phong, đồng thời lôi kéo vật thể và kẻ địch gần đó; Nếu không trúng kẻ địch hoặc nhân vật, sẽ thi triển “Áp Suất Sụp Đổ” ở vị trí đó.

Sát thương của Gió Xoáy được xem là sát thương Kỹ Năng Nguyên Tố.

Lối Đi Riêng Của Gió Lối Đi Riêng Của Gió Nộ nguyên tố Faruzan nhanh chóng triển khai “Khối Đa Diện Sáng Chói”, thi triển 1 lần “Xung Lốc Xoáy” và gây Sát Thương Phạm Vi Nguyên Tố Phong.

Trong thời gian tồn tại, Khối Đa Diện Sáng Chói sẽ liên tục di chuyển theo con đường hình tam giác. Mỗi lần di chuyển đến đỉnh điểm của con đường hình tam giác, Khối Đa Diện Sáng Chói sẽ thi triển thêm một lần Xung Lốc Xoáy.

Xung Lốc Xoáy:

 • Xung Lốc Xoáy khi thi triển sẽ tạo hiệu ứng “Ngọn Gió Tai Họa” cho kẻ địch xung quanh: Giảm Kháng Nguyên Tố Phong của kẻ địch
 • Khi thi triển Xung Lốc Xoáy sẽ tạo ra hiệu ứng “Ngọn Gió Cầu Phúc” cho tất cả nhân vật trong đội gần đó: Nhận được Buff Sát Thương Nguyên Tố Phong.

2. Kỹ năng bị động

Tên Icon Cách mở khóa  Hiệu ứng
Ngọn Gió Nhanh Nhẹn Ngọn Gió Nhanh Nhẹn Mở khóa khi nâng sao lần 1 Khi Faruzan ở trong trạng thái “Lốc Xoáy Hiển Hiện” của Phi Tưởng Phong Thiên, sẽ giảm 60% thời gian cần để tụ lực ngắm bắn, đồng thời khiến hiệu quả Gió Xoáy của “Áp Suất Sụp Đổ” khi trúng kẻ địch sẽ gây thêm hiệu ứng “Ngọn Gió Tai Họa” từ Lối Đi Riêng Của Gió.
Trí Tuệ Trong Di Tích Trí Tuệ Trong Di Tích Mở khóa khi nâng sao lần 4 Tấn công thường, trọng kích, tấn công khi đáp, Kỹ Năng Nguyên Tố hoặc Kỹ Năng Nộ của nhân vật trong trạng thái “Ngọn Gió Cầu Phúc” của Lối Đi Riêng Của Gió khi gây Sát Thương Nguyên Tố Phong cho kẻ địch sẽ sản sinh Bảo Hộ Gió Gầm: Tăng sát thương gây ra căn cứ vào 32% tấn công cơ bản của Faruzan, mỗi 0.8s tối đa sản sinh hiệu quả Bảo Hộ Gió Gầm một lần, hiệu quả này sẽ biến mất sau khi kết thúc thời gian duy trì Ngọn Gió Cầu Phúc hoặc sau khi đã kích hoạt 1 lần.
Ngàn Sách Soi Đường Dài Ngàn Sách Soi Đường Dài Mở khóa tự động Khi làm nhiệm vụ Phái Đi Thám Hiểm có thời gian là 20 giờ ở Sumeru, phần thưởng nhận được tăng 25%.

3. Nguyên liệu tăng kĩ năng

Tên Icon Số lượng
Mora Mora 1652500
Bài Giảng Của “Khuyên Nhủ” Bài Giảng Của 3
Hướng Dẫn Của “Khuyên Nhủ” Hướng Dẫn Của 21
Triết Học Của “Khuyên Nhủ” Triết Học Của 38
Băng Đỏ Phai Màu Băng Đỏ Phai Màu 6
Băng Đỏ Viền Vàng Băng Đỏ Viền Vàng 22
Băng Đỏ Ánh Vàng Băng Đỏ Ánh Vàng 31
Dây Tơ Con Rối Dây Tơ Con Rối 6
Vương Miện Trí Thức Vương Miệng Tri Thức 3

III. Cách Build Faruzan (Hệ Phong)

1. Vũ khí

Tên trang bị Icon Số sao, chỉ số và hiệu ứng
Cung Tây Phong Cung Tây Phong – 4 sao

– Tấn Công tăng 454, Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố tăng 61.3 (ở cấp 90)

– Khi tạo thành bạo kích có tỷ lệ 60% sinh ra một lượng nhỏ Nguyên Tố Hạt Nhân, khôi phục 6 Năng Lượng Nguyên Tố cho nhân vật. Mỗi 12s mới thi triển 1 lần.

Tiếng Thở Dài Vô Tận Tiếng Thở Dài Vô Tận – 5 sao

– Tấn Công tăng 608, Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố tăng 55.1 (ở cấp 90)

– Một phần của “Ca Khúc Thời Đại Nghìn Năm” lãng du trong gió. Tinh Thông Nguyên Tố tăng 60 điểm. Khi Kỹ Năng Nguyên Tố hoặc Kỹ Năng Nộ của nhân vật dùng vũ khí này đánh trúng địch, nhân vật sẽ nhận 1 Lá Bùa Tưởng Nhớ, mỗi 0.2 giây kích hoạt nhiều nhất 1 lần, khi nhân vật ở trong đội phía sau cũng có thể kích hoạt. Khi có 4 Lá Bùa Tưởng Nhớ sẽ tiêu hao tất cả bùa, khiến tất cả nhân vật trong đội đang ở gần nhận hiệu quả “Ca Khúc Thời Đại Nghìn Năm – Bài Ca Ly Biệt”: Tinh Thông Nguyên Tố tăng 100 điểm, tấn công tăng 20% trong 12 giây. Trong vòng 20 giây sau khi kích hoạt sẽ không thể nhận Lá Bùa Tưởng Nhớ nữa. Khi các hiệu quả của “Ca Khúc Thời Đại Nghìn Năm” đang kích hoạt, những hiệu quả cùng loại khác sẽ không được cộng dồn.

Sông Cạn Sông Cạn – 4 sao

– Tấn Công tăng 510, Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố tăng 45.9 (ở cấp 90)

– Thi triển Kỹ Năng Nguyên Tố sẽ kích hoạt hiệu ứng “Xuôi Dòng”, khi đánh trúng kẻ địch sẽ gây sát thương diện rộng bằng 80% tấn công, hiệu quả này sẽ bị xóa sau 15s hoặc kích hoạt 3 lần sát thương diện rộng. Mỗi 2s tối đa gây một lần sát thương diện rộng bằng cách này, mỗi 12s tối đa kích hoạt một lần “Xuôi Dòng”.

Lạc Hà Lạc Hà – 4 sao

– Tấn Công tăng 565, Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố tăng 30.6 (ở cấp 90)

– Có 3 loại trạng thái gồm Chạng Vạng, Lưu Hà, Hừng Đông, lần lượt tăng 6%/10%/14% sát thương gây ra. Khi tấn công trúng kẻ địch sẽ chuyển sang trạng thái tiếp theo, mỗi 7s tối đa chuyển trạng thái một lần. Nhân vật trang bị vũ khí này khi không ra trận cũng sẽ có thể kích hoạt chuyển đổi.

Cung Tế Lễ Cung Tế Lễ – 4 sao

– Tấn Công tăng 565, Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố tăng 30.6 (ở cấp 90)

– Khi kỹ năng Nguyên Tố tạo thành sát thương, có tỷ lệ 40% làm mới thời gian CD kỹ năng đó, mỗi 30s mới thi triển 1 lần.

2. Bộ thánh di vật

Bộ  Icon Hiệu ứng
Bóng Hình Màu Xanh Bóng Hình Màu Xanh Bộ 2: Nhận 15% buff sát thương nguyên tố Phong.

Bộ 4: Sát thương phản ứng khuếch tán tạo thành tăng 60%. Dựa theo loại Nguyên Tố khuếch tán, giảm 40% kháng Nguyên Tố của kẻ địch bị ảnh hưởng, kéo dài 10s.

Nghi Thức Tông Thất Cổ Nghi Thức Tông Thất Cổ Bộ 2: Sát thương Kỹ Năng Nộ tạo thành tăng 20%.

Bộ 4: Sau khi thi triển kỹ năng nộ, tấn công cả đội tăng 20%, kéo dài 12s, hiệu quả này không cộng dồn.

Dấu Ấn Ngăn Cách Dấu Ấn Ngăn Cách Bộ 2: Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố tăng 20%

Bộ 4: Tăng sát thương Kỹ Năng Nộ dựa trên 25% Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố. Chỉ có thể tăng tối đa 75% thông qua cách này.

Thiên Nham Vững Chắc Thiên Nham Vững Chắc Bộ 2: HP tăng 20%

Bộ 4: Sau khi Kỹ Năng Nguyên Tố đánh trúng địch, sẽ tăng 20% tấn công cho tất cả nhân vật trong đội ở gần, tăng 30% hiệu quả Khiên, kéo dài 3s. Hiệu quả này mỗi 0.5s tối đa kích hoạt 1 lần. Khi nhân vật trang bị bộ Thánh Di Vật này ở trong đội nhưng không ra trận, vẫn có thể kích hoạt hiệu quả này.

3. Chỉ số bộ thánh di vật

Loại  Chỉ số chính ưu tiên  Chỉ số phụ ưu tiên
Hoa Máu – Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố

– Tỷ Lệ Bạo Kích

– ST Bạo Kích

– % Tấn Công

– Tấn Công

Lông Tấn Công
Đồng Hồ Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố
Ly Sát Thương Nguyên Tố Phong
Tỷ Lệ Bạo Kích / ST Bạo Kích

4. Đội hình phù hợp với Faruzan

Faruzan là một nhân vật hỗ trợ mạnh mẽ cho các đội hình DPS hệ Phong. Một số đội hình phổ biến sử dụng Faruzan bao gồm:

 • Xiao, Sucrose, Bennett, Faruzan: Đội hình này tập trung vào việc tăng cường sức mạnh cho Xiao, DPS chính của đội. Faruzan cung cấp khả năng giảm kháng Phong và tăng sát thương Phong, giúp Xiao gây sát thương khủng khiếp.
 • Kazuha, Xiangling, Fischl, Faruzan: Đội hình này sử dụng phản ứng Lốc Xoáy liên tục để gây sát thương cao. Faruzan hỗ trợ đội hình bằng cách giảm kháng Phong và tăng sát thương Phong cho các nhân vật khác.
 • Venti, Kamisato Ayaka, Mona, Faruzan: Đội hình này tập trung vào việc đóng băng kẻ địch và sau đó phá vỡ băng để gây sát thương lớn. Faruzan cung cấp khả năng giảm kháng Phong và tăng sát thương Phong cho Ayaka, giúp cô gây sát thương cao hơn khi phá vỡ băng.

Đội hình phù hợp nhất dành cho Faruzan

Đội hình phù hợp nhất dành cho Faruzan

Xem thêm cách build các tướng khách trong Genshin Impact

Tổng kết

Theo mình đánh giá Faruzan là một nhân vật hỗ trợ vô cùng hiệu quả cho các đội hình hệ Phong trong Genshin Impact. Với khả năng giảm kháng Phong và tăng sát thương Phong, Faruzan giúp các DPS chính của đội gây sát thương khủng khiếp. Nếu bạn đang tìm kiếm một nhân vật hỗ trợ mạnh mẽ cho đội hình Phong của mình, Faruzan là một lựa chọn tuyệt vời

Ngày đăng: 03/05/2024
5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ ý kiến của bạn