Cách build Collei Genshin Impact chuẩn meta 4.6 mới nhất

Collei là một nhân vật cung Dendro 4 sao mới được ra mắt trong phiên bản 3.0 của Genshin Impact. Là một kiểm lâm tập sự nhiệt tình của Rừng Avidya, Collei sở hữu ngoại hình dễ thương với mái tóc ngắn màu xanh lá cây và đôi tai nhọn đặc trưng của tộc Hilichurl. Cùng Blog Số Hoá tìm hiểu về Collei và cách build Collei Genshin Impact nhé.

I. Tổng quan về Collei (Hệ Thảo)

1. Thông tin nhân vật Collei

Collei là một cung thủ hệ Thảo 4 sao mới được ra mắt trong phiên bản 3.0 của Genshin Impact. Là một kiểm lâm tập sự nhiệt tình của Rừng Avidya, Collei sở hữu ngoại hình dễ thương với mái tóc xanh dài và đôi mắt màu hổ phách. Tuy nhiên, ẩn sau sự nhiệt tình ấy là một trái tim hướng nội đau buồn do quá khứ bi thảm.

Cung mệnh:

Cung mệnh của Collei chủ yếu tập trung vào việc tăng cường sát thương Thảo, khả năng gây phản ứng nguyên tố và hiệu quả hỗ trợ. Cung mệnh 6 đặc biệt mạnh mẽ, giúp Collei gây ra vụ nổ Thảo lớn khi sử dụng Pháo Hoa Nở Rộ, gây sát thương đáng kể cho kẻ địch.

2. Nguyên liệu đột phá

Tên Icon Số lượng
Mora 420000 420000
1 1
3 9
3 9
6 6
2 46
3 168
3 18
12 30
24 36

II. Bộ kỹ năng (Hệ Thảo)

1. Kỹ năng chủ động

Tên Icon Loại Hiệu ứng
Supplicant’s Bowmanship Supplicant’s Bowmanship Đòn đánh thường
  • Đánh thường: Thực hiện tối đa 4 lần bắn liên tiếp với một cây cung.
  • Khi gồng đánh: Thực hiện một cú ngắm chính xác hơn với DMG tăng lên. Trong khi nhắm, năng lượng Dendro sẽ tích tụ trên đầu mũi tên. Một mũi tên được sạc đầy sẽ xử lý Dendro DMG .
  • Nhảy trên cao xuống: Bắn ra một trận mưa tên giữa không trung trước khi rơi xuống và chạm đất, gây thiệt hại AoE khi va chạm.
Floral Brush Floral Brush Đòn đánh nguyên tố

Ném ra một Vòng hoa có tác dụng 1 bản sao của Dendro DMG tới các mục tiêu mà nó tiếp xúc. Vòng hoa sẽ quay trở lại sau một khoảng thời gian nhất định, xử lý Dendro DMG một lần nữa.

Trump-Card Kitty Trump-Card Kitty Nộ nguyên tố Trusty Cuilein-Anbar đến để cứu lấy một ngày!
Ném con búp bê có tên Cuilein-Anbar, gây ra một vụ nổ gây ra AoE Dendro DMG , tạo ra một Vùng Cuilein-Anbar. Cuilein-Anbar sẽ nảy xung quanh khu vực này, đối phó với AoE Dendro DMG .

2. Kỹ năng bị động

Tên Icon Cách mở khóa Hiệu ứng
Floral Sidewinder Floral Sidewinder Mở khóa khi nâng sao lần 1 Nếu một trong các thành viên trong nhóm của bạn đã kích hoạt các phản ứng Burning, Quicken, Aggravate, Spread, Bloom, Hyperbloom hoặc Burgeon trước khi Floral Ring trở lại, nó sẽ cấp cho nhân vật hiệu ứng Sprout khi quay trở lại, sẽ liên tục gây ra thiệt hại Dendro DMG tương đương với 40% của Collei’s ATK tới các đối thủ gần đó trong 3 giây.

Nếu một hiệu ứng Mầm khác được kích hoạt trong thời gian đầu của nó, hiệu ứng ban đầu sẽ bị loại bỏ. DMG do Sprout gây ra được coi là DMG của Elemental Skill.

Floral Sidewinder Floral Sidewinder Mở khóa khi nâng sao lần 4 Khi một nhân vật trong Vùng Cuilein-Anbar kích hoạt các phản ứng Đốt, Làm nhanh, Trầm trọng thêm, Lan rộng, Nở rộ, Siêu vòng tròn hoặc Bỏng, thời gian của Vùng sẽ tăng lên 1 giây.
Một Trump-Card Kitty có thể được kéo dài thêm tối đa 3 giây.
Gliding Champion of Sumeru Gliding Champion of Sumeru Mở khóa tự động Giảm 20% lượng tiêu thụ Stamina khi lướt của các thành viên trong nhóm của bạn.
Không thể xếp chồng lên nhau với Tài năng bị động cung cấp các hiệu ứng giống hệt nhau.

3. Nguyên liệu tăng kĩ năng

Tên Icon Số lượng
Mora 12500 1652500
Bài Giảng Của “Thực Hành” 3 3
Hướng Dẫn Của “Thực Hành” 2 21
Triết Học Của “Thực Hành” 4 38
6 6
6 22
4 31
1 6
1 3

III. Cách Build Collei (Hệ Thảo)

1. Vũ khí

Tên trang bị Icon Số sao, chỉ số và hiệu ứng

Con Đường Thợ Săn

Con Đường Thợ Săn – 5 sao

– Tấn Công tăng 542, Tỷ lệ bạo kích 44.1 (ở cấp 90)

– Nhận 12% buff sát thương tất cả nguyên tố. Sau khi trọng kích đánh trúng kẻ địch sẽ nhận được hiệu ứng “Săn Bắt Vô Tận”: Tăng sát thương trọng kích gây ra, lượng sát thương tăng thêm tương đương 160% Tinh Thông Nguyên Tố. Hiệu quả này sẽ biến mất sau khi có hiệu lực 12 lần hoặc sau 10s. Mỗi 12s tối đa kích hoạt một lần “Săn Bắt Vô Tận”.

Tiếng Thở Dài Vô Tận

Tiếng Thở Dài Vô Tận – 5 sao

– Tấn Công tăng 608, Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố: 55.1 (ở cấp 90)

– Một phần của “Ca Khúc Thời Đại Nghìn Năm” lãng du trong gió. Tinh Thông Nguyên Tố tăng 60 điểm. Khi Kỹ Năng Nguyên Tố hoặc Kỹ Năng Nộ của nhân vật dùng vũ khí này đánh trúng địch, nhân vật sẽ nhận 1 Lá Bùa Tưởng Nhớ, mỗi 0.2 giây kích hoạt nhiều nhất 1 lần, khi nhân vật ở trong đội phía sau cũng có thể kích hoạt. Khi có 4 Lá Bùa Tưởng Nhớ sẽ tiêu hao tất cả bùa, khiến tất cả nhân vật trong đội đang ở gần nhận hiệu quả “Ca Khúc Thời Đại Nghìn Năm – Bài Ca Ly Biệt”: Tinh Thông Nguyên Tố tăng 100 điểm, tấn công tăng 20% trong 12 giây. Trong vòng 20 giây sau khi kích hoạt sẽ không thể nhận Lá Bùa Tưởng Nhớ nữa. Khi các hiệu quả của “Ca Khúc Thời Đại Nghìn Năm” đang kích hoạt, những hiệu quả cùng loại khác sẽ không được cộng dồn.

Cung Tây Phong

Cung Tây Phong – 4 sao

– Tấn Công tăng 454, Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố: 61.3 (ở cấp 90)

– Khi tạo thành bạo kích có tỷ lệ 60% sinh ra một lượng nhỏ Nguyên Tố Hạt Nhân, khôi phục 6 Năng Lượng Nguyên Tố cho nhân vật. Mỗi 12s mới thi triển 1 lần.

Ánh Trăng Mouun

Ánh Trăng Mouun – 4 sao

– Tấn Công tăng 565, Tấn Công: 27.6% (ở cấp 90)

– Tổng giới hạn Năng Lượng Nguyên Tố của tất cả nhân vật trong đội, mỗi 1 điểm sẽ tăng 0.12% sát thương Kỹ Năng Nộ của nhân vật trang bị vũ khí này gây ra. Thông qua cách này, sát thương Kỹ Năng Nộ tăng tối đa 40%.

2. Bộ thánh di vật

Bộ Icon Hiệu ứng
Giấc Mộng Hoàng Kim

gilded_dreams

Bộ 2: Độ tinh thông nguyên tố +80.
Bộ 4: Trong vòng 8 giây kể từ khi kích hoạt Phản ứng Nguyên tố, nhân vật trang bị thứ này sẽ nhận được các phép bổ trợ dựa trên Loại Nguyên tố của các thành viên khác trong nhóm. ATK được tăng thêm 14% cho mỗi thành viên trong nhóm có Loại Nguyên tố giống với nhân vật trang bị và Độ tinh thông nguyên tố tăng thêm 50 cho mỗi thành viên trong nhóm có Loại Nguyên tố khác nhau. Mỗi buff nói trên sẽ được tính tối đa 3 ký tự. Hiệu ứng này có thể được kích hoạt sau mỗi 8 giây. Nhân vật trang bị này vẫn có thể kích hoạt hiệu ứng của nó khi không ở trên sân.
Nghi Thức Tông Thất Cổ

Nghi Thức Tông Thất Cổ

Bộ 2: Sát thương Kỹ Năng Nộ tạo thành tăng 20%.

Bộ 4: Sau khi thi triển kỹ năng nộ, tấn công cả đội tăng 20%, kéo dài 12s, hiệu quả này không cộng dồn.

3. Chỉ số bộ thánh di vật

Loại Chỉ số chính ưu tiên Chỉ số phụ ưu tiên
Hoa Máu – Sát thương bạo kích

– Tỷ lệ bạo kích

– Hồi phục năng lượng

– Tinh thông nguyên tố

– % Tấn công

– Tấn công

Lông Tấn Công
Đồng Hồ Hồi phục năng lượng/% Tấn công
Ly Sát thương Thủy
Tỷ lệ bạo kích/Sát thương bạo kích

4. Đội hình phù hợp với Collei

Collei có thể linh hoạt tham gia vào nhiều đội hình khác nhau nhờ khả năng gây sát thương Thảo và hỗ trợ đồng đội. Một số đội hình phổ biến bao gồm:

  • Đội hình Bloom: Collei kết hợp với Nilou, Xingqiu và Kokomi để kích hoạt phản ứng Bloom liên tục, gây ra sát thương lớn theo thời gian.
  • Đội hình Aggravate: Collei kết hợp với Keqing, Fischl và Sucrose để kích hoạt phản ứng Aggravate, tăng cường sát thương điện cho Keqing.
  • Đội hình Quickswap: Collei kết hợp với Tighnari, Fischl và Sucrose để tạo ra chuỗi phản ứng nguyên tố liên tục, gây ra sát thương cao và ổn định.

Đội hình xuất sắc cho Collei

Đội hình xuất sắc cho Collei

Xem thêm cách build các tướng khách trong Genshin Impact

Tổng kết

Collei là một nhân vật hỗ trợ & gây sát thương hệ Thảo đa năng với tiềm năng phát triển cao. Với khả năng gây sát thương Thảo ổn định, kích hoạt phản ứng nguyên tố hiệu quả và bộ kỹ năng linh hoạt, Collei là một lựa chọn đáng cân nhắc cho đội hình của bạn, đặc biệt là sau khi hệ Thảo được ra mắt trong phiên bản 3.0.

Ngày đăng: 03/05/2024
5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ ý kiến của bạn