Cách build Kaveh Genshin Impact chuẩn meta 4.6 mới nhất

Kaveh là một nhân vật 4 sao hệ Thảo mới dự kiến ra mắt trong phiên bản 3.6 của Genshin Impact. Anh chàng kiến trúc sư tài năng này nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng game thủ bởi ngoại hình nổi bật và lối chơi hứa hẹn đầy tiềm năng. Bài viết này Blog Số Hoá chia sẻ đến bạn các thông tin về nhân vật Kaveh và cách build Kaveh Genshin Impact nhé.

I. Tổng quan về Kaveh (Hệ Thảo)

1. Thông tin nhân vật

Kaveh là nhân vật 4 sao hệ Thảo mới toanh sẽ xuất hiện trong phiên bản 3.6 của Genshin Impact. Anh chàng kiến trúc sư tài năng này hứa hẹn mang đến luồng gió mới cho đội hình của bạn với lối chơi xoay quanh việc tăng cường hiệu ứng nguyên tố Thảo, hỗ trợ đồng đội gây sát thương mạnh mẽ.

Điểm nổi bật của Kaveh:

 • Thiết kế nhân vật ấn tượng: Kaveh sở hữu mái tóc dài bồng bềnh màu xanh lá cây nổi bật, cùng trang phục mang đậm phong cách Sumeru.
 • Kiến trúc sư tài ba: Kaveh được mệnh danh là niềm tự hào của Học Phái Kshahrewar, nổi tiếng với những công trình kiến trúc độc đáo và đầy sáng tạo.
 • Lối chơi hỗ trợ hiệu quả: Khả năng của Kaveh tập trung vào việc gia tăng sức mạnh cho các phản ứng nguyên tố Thảo, giúp đồng đội gây ra lượng lớn sát thương.

Vai trò:

 • Trong Genshin Impact, Kaveh được dự đoán sẽ là một nhân vật hỗ trợ hoặc sub DPS. Anh có thể sử dụng các kỹ năng của mình để tăng cường sức mạnh cho đồng đội và gây sát thương theo hệ Thảo.
 • Bộ kỹ năng của Kaveh vẫn chưa được tiết lộ chính thức, nhưng một số thông tin rò rỉ cho thấy rằng anh sẽ có một kỹ năng tạo lá chắn và một kỹ năng ném bom gây sát thương theo diện rộng.

2. Nguyên liệu đột phá

Tên  Icon Số lượng
Mora Mora 420000
Vụn Ngọc Bích Sinh Trưởng Vụn Ngọc Bích Sinh Trưởng 1
Mảnh Ngọc Bích Sinh Trưởng Mảnh Ngọc Bích Sinh Trưởng 9
Miếng Ngọc Bích Sinh Trưởng Miếng Ngọc Bích Sinh Trưởng 9
Ngọc Bích Sinh Trưởng Ngọc Bích Sinh Trưởng 6
Dây Leo Chế Ngự Dây Leo Chế Ngự 46
Hoa Tang Thương Hoa Tang Thương 168
Bào Tử Nấm Quỷ Bào Tử Nấm Quỷ 18
Bột Huỳnh Quang Bột Huỳnh Quang 30
Bụi Tinh Thể Bụi Tinh Thể 36

II. Bộ kỹ năng (Hệ Thảo)

1. Kỹ năng chủ động

Thứ tự ưu tiên tăng kỹ năng: Nộ nguyên tố > Đòn đánh nguyên tố > Đòn đánh thường

Tên  Icon Loại  Hiệu ứng
Thiết Lập Lực Quay Thiết Lập Lực Quay Đòn đánh thường
 • Đánh thường: Sử dụng Mehrak để thực hiện tối đa 4 lần tấn công liên tiếp.
 • Khi gồng đánh: Tiêu hao thể lực liên tục để chém nhanh liên tiếp. Sau khi Trọng Kích kết thúc, sẽ bổ một nhát cực mạnh.
 • Tấn công khi đáp: Đáp xuống đất từ trên không, tấn công kẻ địch trên đường và gây sát thương phạm vi khi chạm đất.
Nghệ Thuật Tinh Tế Nghệ Thuật Tinh Tế Đòn đánh nguyên tố Chuyển tính năng phác họa của “Mehrak” thành tấn công, tiến hành quét vòng tròn, gây Sát Thương Phạm Vi Nguyên Tố Thảo, đồng thời kích nổ tất cả Hạt Nhân Thảo trong phạm vi quét.
Mái Vòm Rực Rỡ Mái Vòm Rực Rỡ Nộ nguyên tố Phóng thích hoàn toàn năng lượng của “Mehrak”, vạch ra không gian phác họa lập thể, gây Sát Thương Phạm Vi Nguyên Tố Thảo cho kẻ địch trong đó và kích nổ toàn bộ Hạt Nhân Thảo trong phạm vi, đồng thời cường hóa năng lực tác chiến của Kaveh trong một thời gian nhất định:

 • Tăng phạm vi đánh của Tấn Công Thường, Trọng Kích và Tấn Công Khi Đáp của Kaveh, chuyển hóa sát thương tấn công thành Sát Thương Nguyên Tố Thảo không thể bị thay thế.
 • Hạt Nhân Thảo được sinh ra khi nhân vật của bản thân trong đội kích hoạt phản ứng Sum Suê, sẽ tăng sát thương gây ra khi phát nổ.
 • Tăng khả năng kháng gián đoạn của Kaveh.

Hiệu quả này sẽ bị hủy khi Kaveh rời trận.

2. Kỹ năng bị động

Tên Icon Cách mở khóa  Hiệu ứng
Phần Trách Nhiệm Của Kiến Trúc Sư Phần Trách Nhiệm Của Kiến Trúc Sư Mở khóa khi nâng sao lần 1 Sát thương của Hạt Nhân Thảo (Bao gồm sát thương từ Bung Tỏa, Nở Rộ) khi trúng Kaveh sẽ hồi phục HP cho Kaveh, lượng HP hồi phục tương ứng với 300% Tinh Thông Nguyên Tố của Kaveh. Hiệu quả này mỗi 0.5s tối đa kích hoạt một lần.
Vẻ Tò Mò Của Thợ Thủ Công Vẻ Tò Mò Của Thợ Thủ Công Mở khóa khi nâng sao lần 4 Trong thời gian duy trì Mái Vòm Rực Rỡ, Tấn Công Thường, Trọng Kích hoặc Tấn Công Khi Đáp của Kaveh khi trúng kẻ địch, Tinh Thông Nguyên Tố sẽ tăng 25 điểm. Hiệu quả này mỗi 0.1s tối đa kích hoạt một lần, cộng dồn 4 tầng.

Khi hiệu ứng “Mái Vòm Rực Rỡ” kết thúc, hiệu quả này cũng sẽ bị hủy.

Tính Nghệ Thuật Của Người Dự Toán Tính Nghệ Thuật Của Người Dự Toán Mở khóa tự động Khi chế tạo đồ trang trí loại cảnh quan, kiến trúc, đình viện, có 100% tỷ lệ hoàn trả một phần nguyên liệu.

3. Nguyên liệu tăng kĩ năng

Tên Icon Số lượng
Mora Mora 1652500
Bài Giảng Của “Tinh Tế” Bài Giảng Của 3
Hướng Dẫn Của “Tinh Tế” Hướng Dẫn Của 21
Triết Học Của “Tinh Tế” Triết Học Của 38
Bào Tử Nấm Quỷ Bào Tử Nấm Quỷ 6
Bột Huỳnh Quang Bột Huỳnh Quang 22
Bụi Tinh Thể Bụi Tinh Thể 31
Hoa Tươi Ban Sơ Hoa Tươi Ban Sơ 6
Vương Miện Trí Thức Vương Miệng Tri Thức 3

III. Cách Build Kaveh (Hệ Thảo)

1. Vũ khí

Tên trang bị Icon Số sao, chỉ số và hiệu ứng
Đại Kiếm Tây Phong Đại Kiếm Tây Phong – 4 sao

– Tấn Công tăng 454, Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố tăng 61.3 (ở cấp 90)

– Khi tạo thành bạo kích có tỷ lệ 60% sinh ra một lượng nhỏ Nguyên Tố Hạt Nhân, khôi phục 6 Năng Lượng Nguyên Tố cho nhân vật. Mỗi 12s mới thi triển 1 lần.

Đại Kiếm Tế Lễ Đại Kiếm Tế Lễ – 4 sao

– Tấn Công tăng 565, Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố tăng 30.6 (ở cấp 90)

– Khi kỹ năng Nguyên Tố tạo thành sát thương, có tỷ lệ 40% làm mới thời gian CD kỹ năng đó, mỗi 30s mới thi triển 1 lần.

Đóa Hoa Tôn Màu Thép Đóa Hoa Tôn Màu Thép – 4 sao

– Tấn Công tăng 565, Tinh Thông Nguyên Tố tăng 110 (ở cấp 90)

– Trong 8s sau khi Kỹ Năng Nguyên Tố đánh trúng kẻ địch hoặc kích hoạt phản ứng nguyên tố, tấn công tăng 12%, Tinh Thông Nguyên Tố tăng 48 điểm.

Đường Cùng Của Sói Đường Cùng Của Sói – 5 sao

– Tấn Công tăng 608, % Tấn Công tăng 49.6 (ở cấp 90)

– Tấn công tăng 20%; Khi tấn công đánh trúng kẻ địch có HP dưới 30%, lực tấn công của tất cả thành viên đội tăng 40%, kéo dài 12s. Mỗi 30s mới thi triển 1 lần.

Tiếng Gió Trong Rừng Thông Tiếng Gió Trong Rừng Thông – 5 sao

– Tấn Công tăng 741, Tăng Sát Thương Vật Lý tăng 20.7 (ở cấp 90)

– Một phần của “Ca Khúc Thời Đại Nghìn Năm” lãng du trong gió. Tấn công tăng 16%; Khi đánh thường hoặc trọng kích trúng kẻ địch sẽ cung cấp cho nhân vật 1 Bùa Thì Thầm, mỗi 0.3s tối đa kích hoạt 1 lần. Khi có 4 Bùa Thì Thầm sẽ tiêu hao tất cả, khiến tất cả nhân vật trong đội gần đó sẽ nhận được hiệu ứng “Ca Khúc Thời Đại Nghìn Năm – Khúc Ca Vén Cờ” kéo dài 12s: Tốc độ đánh thường tăng 12%, tấn công tăng 20%. Trong 20s sau khi kích hoạt sẽ không thể nhận lại Bùa Thì Thầm. Các chỉ số cùng loại trong “Ca Khúc Thời Đại Nghìn Năm” không thể cộng dồn.

Sắc Nước Makhaira Sắc Nước Makhaira – 4 sao

– Tấn Công tăng 510, Tinh Thông Nguyên Tố tăng 165 (ở cấp 90)

– Mỗi 10s sẽ sản sinh hiệu quả sau: Tăng tấn công dựa vào 24% Tinh Thông Nguyên Tố của nhân vật trang bị vũ khí này, đồng thời tăng 30% tấn công dựa vào hiệu quả trên cho nhân vật trong đội gần đó, duy trì 12s, hiệu ứng này có thể cộng dồn từ nhiều vũ khí cùng tên. Nhân vật khi không ra trận cũng có thể kích hoạt hiệu ứng.

Trường Đao Katsuragi Trường Đao Katsuragi – 4 sao

– Tấn Công tăng 510, Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố tăng 45.9 (ở cấp 90)

– Tăng sát thương Kỹ Năng Nguyên Tố 6%. Sau khi Kỹ Năng Nguyên Tố đánh trúng, nhân vật mất 3 điểm Năng Lượng Nguyên Tố, đồng thời 6 giây tiếp theo mỗi 2 giây hồi phục 3 điểm. Hiệu quả này mỗi 10 giây kích hoạt 1 lần, nhân vật ở trong đội nhưng không ra trận vẫn có thể kích hoạt.

Thiên Không Kiêu Ngạo Thiên Không Kiêu Ngạo – 5 sao

– Tấn Công tăng 674, Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố tăng 36.8 (ở cấp 90)

– Sát thương tạo thành tăng 8%; Sau khi thi triển kỹ năng nộ: Khi tấn công thường và trọng kích đánh trúng địch sẽ phóng ra lưỡi dao chân không, tạo thành 80% sát thương cho kẻ địch trên đường đi, kéo dài 20s hoặc đến khi phóng ra 8 lần dao chân không.

Vương Khí Rừng Sâu Vương Khí Rừng Sâu – 4 sao

– Tấn Công tăng 565, Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố tăng 30.6 (ở cấp 90)

– Sau khi kích hoạt phản ứng Thiêu Đốt, Sinh Trưởng, Tăng Cường, Lan Tràn, Sum Suê, Nở Rộ hoặc Bung Tỏa sẽ sản sinh “Lá Tri Thức” tồn tại tối đa 10s ở xung quanh nhân vật. Nhân vật khi nhặt “Lá Tri Thức” sẽ tăng 60 điểm Tinh Thông Nguyên Tố, duy trì 12s. Mỗi 20s tối đa sản sinh một “Lá Tri Thức” bằng cách này. Nhân vật khi không ra trận cũng sẽ kích hoạt. Hiệu ứng Lá Tri Thức không thể cộng dồn.

Vũ Tài Vũ Tài – 4 sao

– Tấn Công tăng 510, Tinh Thông Nguyên Tố tăng 165 (ở cấp 90)

– Sát thương tạo ra cho kẻ địch bị ảnh hưởng bởi Nguyên Tố Thủy hoặc Lôi tăng 20%.

2. Bộ thánh di vật

Bộ  Icon Hiệu ứng
Ký Ức Rừng Sâu Ký Ức Rừng Sâu Bộ 2: Nhận 15% buff sát thương nguyên tố Thảo.

Bộ 4: Kỹ Năng Nguyên Tố hoặc Kỹ Năng Nộ sau khi đánh trúng kẻ địch, Kháng Nguyên Tố Thảo của mục tiêu sẽ giảm 30%, duy trì 8s. Nhân vật trang bị khi không ra trận cũng sẽ kích hoạt hiệu ứng.

Xà Cừ Đại Dương Xà Cừ Đại Dương Bộ 2: Tăng Trị Liệu lên 15%.

Bộ 4: Khi nhân vật trang bị bộ Thánh Di Vật này thực hiện trị liệu cho nhân vật trong đội, sẽ tạo ra Bọt Biển kéo dài 3s, ghi lại lượng HP hồi phục của việc trị liệu (Bao gồm cả lượng vượt mức).

Khi kết thúc thời gian duy trì, Bọt Biển sẽ nổ tung, gây cho kẻ địch xung quanh sát thương bằng 90% lượng hồi phục tích lũy (Cách tính sát thương này giống với các phản ứng nguyên tố như Điện Cảm, Siêu Dẫn…nhưng không bị ảnh hưởng bởi Tinh Thông Nguyên Tố, cấp hoặc buff sát thương phản ứng).

Mỗi 3.5s tối đa tạo 1 Bọt Biển; Bọt Biển tối đa ghi lại 30,000 điểm hồi phục, bao gồm cả lượng trị liệu vượt mức; đội của bản thân cùng lúc chỉ được tồn tại tối đa 1 Bọt Biển. Khi nhân vật trang bị bộ Thánh Di Vật này ở trong đội chờ, vẫn có thể kích hoạt hiệu quả này.

Đóa Hoa Trang Viên Thất Lạc Đóa Hoa Trang Viên Thất Lạc Bộ 2: Tăng 80 điểm tinh thông nguyên tố.

Bộ 4: Sát thương gây ra từ phản ứng Sum Suê, Nở Rộ, Bung Tỏa của người trang bị tăng 40%. Ngoài ra, người trang bị sau khi kích hoạt phản ứng Sum Suê, Nở Rộ, Bung Tỏa sẽ tăng 25% hiệu ứng nêu trên, duy trì 10s, tối đa cộng dồn 4 lần, mỗi 1s tối đa kích hoạt một lần.

Người trang bị khi không ra trận vẫn có thể kích hoạt hiệu quả này.

Giáo Quan Giáo Quan Bộ 2: Tăng 80 điểm tinh thông nguyên tố.

Bộ 4: Sau khi kích hoạt phản ứng Nguyên Tố, tinh thông Nguyên Tố tất cả thành viên đội tăng 120 điểm, kéo dài 8s.

Giấc Mộng Hoàng Kim Giấc Mộng Hoàng Kim Bộ 2: Tăng 80 điểm tinh thông nguyên tố.

Bộ 4: Trong 8s sau khi kích hoạt phản ứng nguyên tố, sẽ căn cứ theo loại nguyên tố của các nhân vật khác trong đội để kích hoạt hiệu ứng cho người mang trang bị: Mỗi một nhân vật trong đội có cùng loại nguyên tố với người mang trang bị, sẽ tăng 14% tấn công; mỗi một nhân vật trong đội khác loại nguyên tố với người mang trang bị, sẽ tăng 50 điểm tinh thông nguyên tố.

Mỗi loại hiệu ứng bên trên tối đa tính 3 nhân vật. Hiệu quả này mỗi 8s tối đa kích hoạt 1 lần. Khi người trang bị không ra trận, thì vẫn sẽ kích hoạt hiệu ứng này.

3. Chỉ số bộ thánh di vật

Loại  Chỉ số chính ưu tiên  Chỉ số phụ ưu tiên
Hoa Máu – Hiệu quả nạp nguyên tố

– Tinh Thông Nguyên Tố

– Tỷ Lệ Bạo Kích

Lông Tấn Công
Đồng Hồ Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố / Tinh Thông Nguyên Tố
Ly Tinh Thông Nguyên Tố
Tinh Thông Nguyên Tố / Tỷ Lệ Bạo Kích

4. Đội hình phù hợp với Kaveh

Đội hình phù hợp với Kaveh

Đội hình phù hợp với Kaveh

Xem thêm cách build các tướng khách trong Genshin Impact

Tổng kết

Với nhiều điểm nổi bật Phú đánh giá Kaveh hứa hẹn sẽ là một nhân vật hỗ trợ mạnh mẽ và thú vị cho đội hình hệ Thảo trong Genshin Impact. Với lối chơi độc đáo và cá tính nổi bật, Kaveh chắc chắn sẽ trở thành một trong những cái tên được yêu thích trong cộng đồng game thủ.

Ngày đăng: 03/05/2024
5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ ý kiến của bạn