Zalo báo người nhận đang bận và những thông tin về cuộc gọi Zalo

Bạn sẽ làm gì khi gọi cho người thân thông qua ứng dụng Zalo mà có thông báo người nhận đang bận? Bạn không hiểu lí do vì sao và băn khoăn không biết phải làm gì tiếp theo. Hãy cùng Blog Số Hoá giải đáp cụ thể, rõ ràng và dễ hiểu cho bạn bằng những thông tin trong bài viết này nhé.

Bài viết về Hướng dẫn dùng Zalo được xem nhiều

I. Zalo báo người nhận đang bận là gì?

Khi A gọi cho B trên Zalo trong khi B đang nói chuyện điện thoại với C bằng Zalo hoặc số điện thoại, A sẽ không thể kết nối được và Zalo trên máy của A sẽ thông báo “Người nhận đang bận”. Điều này có nghĩa là khi bạn gọi ai đó trên Zalo và nhận được thông báo “Người nhận đang bận”, tức là người đó đang trong một cuộc gọi với người khác.

II. Có thể tiếp nhận cuộc gọi Zalo trong khi đang sử dụng tính năng gọi điện của Messenger không?

Bạn hoàn toàn có thể tiếp nhận cuộc gọi Zalo trong khi đang sử dụng tính năng gọi điện của Messenger. Ví dụ bạn đang sử dụng ứng dụng gọi điện khác là Skype thì bạn bè hay người thân của bạn vẫn có thể gọi bạn và Zalo của bạn sẽ hiển thị thông báo về cuộc gọi đến. Tuy nhiên, micro trên máy bạn vẫn đang được cấp quyền cho Zalo. Vì vậy, để có thể nói chuyện bình thường thì bạn cần kết thúc cuộc gọi Zalo trước đó.

Tính năng gọi điện của ứng dụng Messenger
Tính năng gọi điện của ứng dụng Messenger

III. Bạn có thể nhận cuộc gọi từ các app khác khi đang dùng Zalo để gọi điện không?

Bạn hoàn toàn có thể nhận cuộc gọi từ các app khác khi đang dùng Zalo để gọi điện bạn nhé. Ví dụ, bạn đang thực hiện cuộc gọi thông qua Zalo với người bạn thứ nhất, nếu người bạn thứ hai lại gọi cho bạn qua một ứng dụng khác như Messenger, Line, Skype,… thì bạn hoàn toàn có khả năng nhận thông báo cuộc gọi và có thể nghe người bạn thứ hai nói qua điện thoại.

Tuy nhiên, ứng dụng Zalo vẫn đang chiếm quyền truy cập vào micro của máy bạn. Do đó, để bạn và người bạn thứ hai có thể trò chuyện mà không gặp trục trặc, cuộc gọi trên Zalo cần được kết thúc.

Gọi điện bằng ứng dụng Zalo
Gọi điện bằng ứng dụng Zalo

IV. Bạn có thể nhận cuộc gọi thông thường khi đang dùng Zalo để gọi điện không?

Khi bạn đang sử dụng Zalo để gọi điện, bạn vẫn có thể nhận được cuộc gọi thoại thông thường trên điện thoại.

Ví dụ: Nếu X và Y đang gọi nhau bằng Zalo, và Z gọi đến X bằng cuộc gọi điện thoại thông thường, X vẫn sẽ nhận được thông báo từ điện thoại. Nếu X nhận cuộc gọi từ Z, cuộc gọi trên Zalo của X và Y sẽ bị gián đoạn

Gọi điện thoại thông thường
Gọi điện thoại thông thường

V. Các trạng thái khác bạn có thể gặp khi thực hiện cuộc gọi qua Zalo

1. Đang thực hiện kết nối – đang đổ chuông

Khi bạn gặp trường hợp này, tức là cuộc gọi đã được thiết lập giữa hai bên, ứng dụng Zalo trên thiết bị của người nhận đang phát ra tiếng chuông thông báo có cuộc gọi và đang chờ người đó trả lời.

Đang đổ chuông
Đang đổ chuông

2. Đang nối máy đến + tên người nhận

Khi bạn gọi Zalo và thấy thông báo “Đang nối máy đến + tên người nhận”, điều này cho biết Zalo đang nỗ lực liên lạc với người nhận. Nhưng hiện tại, điện thoại của người nhận có thể đang gặp vấn đề hoặc không kết nối được với internet và vì vậy họ không thể biết bạn đang cố gọi cho họ qua Zalo.

3. Người nhận không liên lạc được

Khi Zalo của bạn hiện thông báo này, đó có thể là dấu hiệu cho thấy người nhận đã tắt kết nối đến Zalo, không khởi động ứng dụng Zalo, hoặc đã chặn Zalo hoạt động ẩn. Khi kích hoạt lại nguồn mạng, người nhận sẽ có thông báo cuộc gọi nhỡ được gửi đến Zalo của họ.

Người nhận không liên lạc được
Người nhận không liên lạc được

4. Người nhận không bắt máy

Khi trường hợp này xảy ra với bạn, tức là cuộc gọi đã được thiết lập và điện thoại của người nhận đã reo. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân như người nhận có việc bận rộn, không thuận tiện để bắt máy, hoặc không đang giữ điện thoại cạnh mình, thông báo này sẽ hiển thị. Bên máy người nhận sẽ có thông báo về cuộc gọi lỡ.

Xem thêm các bài viết khác về chủ đề Zalo

Ngày đăng: 01/05/2024
5/5 - (2 bình chọn)

Chia sẻ ý kiến của bạn