Zalo báo Vừa mới truy cập là gì? Có chính xác không?

Bạn có tò mò về ý nghĩa của dòng chữ ‘Vừa mới truy cập’ hiển thị trong cuộc trò chuyện của bạn với bạn bè không? Dòng thông báo ở vị trí này mang lại rất nhiều thông tin tuyệt vời của đối phương dành cho bạn và ngược lại bởi dòng thông báo này cũng hoạt động 2 chiều như nhau. Tuy nhiên độ chính xác của thông báo này còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác. Hãy cùng theo chân Blog Số Hoá giải mã ý nghĩa Zalo báo ‘Vừa mới truy cập’ là gì và có chính xác không trong bài viết dưới đây nhé! 

Lưu ý: Nội dung bài viết dựa trên kết quả kiểm tra của Zalo phiên bản 20.08.02.r2 cho hệ điều hành Android và phiên bản 20.09.02 dành cho iOS. Thông tin cung cấp ở đây chỉ để tham khảo và có thể không phản ánh chính xác kết quả nếu bạn sử dụng phiên bản Zalo khác.

Bài viết về Hướng dẫn dùng Zalo được xem nhiều

1. Thông báo “Vừa mới truy cập” trên Zalo có chính xác không? 

Nếu bạn thấy trạng thái Vừa mới truy cập xuất hiện dưới tên của một tài khoản khi bạn nhắn tin, điều này báo hiệu rằng người đó vừa vào ứng dụng hoặc đang hoạt động trên ứng dụng Zalo.

Tại thời điểm kiểm nghiệm này diễn ra (1/10/2020), thông tin này là hoàn toàn chính xác. Bởi lẽ nó đã không tính đến tình huống điện thoại của người dùng có thể đang kết nối mạng (nhưng không dùng) hoặc đang chạy một ứng dụng khác (ví dụ đang xem YouTube chứ không phải Zalo). Lúc bấy giờ, tình trạng hiển thị sẽ không là Vừa mới truy cập!

Hiển thị thông bao Vừa mới truy cập trên Zalo
Hiển thị thông bao Vừa mới truy cập trên Zalo

2. Thời gian truy cập trên Zalo nghĩa là gì?

Zalo không chỉ cho biết Trạng thái Online gần đây mà còn cung cấp cả thông tin về thời gian bạn bè đã truy cập. Điều này cho biết quãng thời gian tính từ lúc người dùng cuối cùng sử dụng ứng dụng đến thời điểm hiện tại.

Chẳng hạn, bạn vào Zalo của ai đó vào lúc 6 giờ sáng và nhận thấy tài khoản họ cho biết Hoạt động 2 giờ trước, từ đó bạn có thể suy luận ra 1 trong 2 khả năng:

– Người kia dùng Zalo cho đến tận 4 giờ sáng trước khi ngừng sử dụng (tắt thiết bị hoặc tắt kết nối internet).

– Trường hợp tiếp theo là người đó đã mở Zalo vào khoảng 4h sáng và lập tức đăng xuất. Có vẻ như chỉ kiểm tra nhanh và không thực sự dùng ứng dụng.

3. Lý do Zalo hiển thị thông báo Vừa mới truy cập và cách khắc phục như thế nào? 

Trong trường hợp bạn không truy cập vào Zalo nhưng điều hướng của Zalo lại liên tục hiển thị thông báo Vừa mới truy cập trên thiết bị của người khác, thì có khả năng phiên bản Zalo bạn đang sử dụng đã lỗi thời hoặc bị sai dữ liệu hiển thị.

Bạn cần kiểm tra lại và tiến hành cập nhật ứng dụng nếu phiên bản hiện tại của bạn là phiên bản cũ. Sau đấy thử nghiệm bằng cách đăng nhập với hai tài khoản khác để xác định liệu vấn đề đã được giải quyết hay chưa.

Tắt hẳn ứng dụng Zalo bằng cách bật đa nhiệm
Tắt hẳn ứng dụng Zalo bằng cách bật đa nhiệm

Nếu vấn đề vẫn không được giải quyết, bạn cần đóng hoàn toàn ứng dụng sau mỗi lần sử dụng Zalo bằng cách mở chức năng đa nhiệm và loại bỏ Zalo ra khỏi danh sách (làm như vậy có thể dẫn đến việc bạn sẽ không thể nhận cuộc gọi qua Zalo từ bạn bè).

Bạn cũng có thể ngắt kết nối WiFi, 4G hoặc tắt điện thoại để tránh những hiểu lầm không đáng có từ bạn bè, đồng thời cũng góp phần bảo vệ sức khỏe khi bạn đang ngủ.

Xem thêm các bài viết khác về chủ đề Zalo

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết ‘Zalo báo Vừa mới truy cập là gì? Có chính xác không?’ mà Blog Số Hóa rất tâm đắc muốn gửi tới các bạn đọc. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên truy cập vào website của Blog Số Hóa mỗi ngày để cập nhật những tin tức mới nhất nhé! Chúc bạn thành công!

Ngày đăng: 01/05/2024
5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ ý kiến của bạn