Danh sách trọng kiếm Genshin Impact chi tiết mới 2024

Vũ khí như một con át chủ bài dành cho kẻ chiến thắng trọng mọi trận chiến. Đối với các hiệp sĩ, vũ khí chính là kiếm, kiếm chính là mạng sống bởi kiếm gãy thì cũng là lúc ta phải đầu hàng. Trong Genshin Impact cũng vậy, vũ khí tối thượng chính là kiếm, đặc biệt là Trọng kiếm bởi nó có khả năng mang sát thương chí mạng tới kẻ địch. Hãy cùng Blog Số Hoá tìm hiểu chi tiết về Trọng kiếm cũng như danh sách Trọng kiếm Genshin Impact đầy đủ, chi tiết nhất ngay trong bài viết dưới đây nhé! 

I. Trọng kiếm trong Genshin Impact là gì?

Trọng kiếm (tiếng Anh là Claymores) là một trong các loại vũ khí khả dụng cho nhân vật sử dụng trong trò chơi Genshin Impact. So với các vũ khí melee khác như Kiếm Đơn hoặc Vũ Khí Thương, Trọng Kiếm có đòn đánh chậm rãi hơn nhưng lại gây ra lượng sát thương cao hơn. Ngoài ra, Trọng Kiếm còn mang lợi ích thêm khi phá vỡ cấu trúc đá. Đặc biệt, chúng rất hiệu quả để đào quặng hoặc phá các bức tường đá che giấu các khu vực bí mật.

Xích Giác Phá Thạch Đao - Một loại vũ khí 5* trong game.
Xích Giác Phá Thạch Đao – Một loại vũ khí 5* trong game.

II. Danh sách trọng kiếm phân theo sao

1. Trọng kiếm 5 sao

Biểu tượng  Tên trọng kiếm Chỉ số chính, chỉ số phụ (Cấp 90) Kỹ năng
Đường Cùng Của Sói Đường Cùng Của Sói +Tấn công: 608

+Tấn công%: 49,6%

Tấn công tăng thêm 20%; Khi tấn công đánh trúng kẻ địch có HP dưới 30%, lực tấn công của tất cả thành viên đội tăng 40% và kéo dài 12 giây. Mỗi 30 giây mới thi triển 1 lần đánh.
Kiếm Vô Công Kiếm Vô Công +Tấn công: 608

+Tấn công%: 49,6%

Hiệu quả khiên tăng thêm 20%. Trong vòng 8 giây sau khi đánh trúng, sức mạnh tấn công tăng thêm 4%. Cộng dồn 5 tầng, mỗi 0.3s chỉ được thi triển 1 lần. Khi được khiên bảo vệ, hiệu quả tăng tấn công sẽ tăng 100%.
Thiên Không Kiêu Ngạo Thiên Không Kiêu Ngạo +Tấn công: 674

+Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố: 36,8%

Sức mạnh tạo thành tăng thêm 8%; Sau khi thi triển kỹ năng nộ: Mỗi lần tấn công bình thường hoặc trọng kích trúng mục tiêu, một lưỡi dao chân không sẽ được phóng ra, gây ra 80% sát thương cho mục tiêu và các mục tiêu trên đường đi. Hiệu ứng này kéo dài trong 20 giây hoặc cho đến khi phóng ra 8 lưỡi dao chân không..
Tiếng Gió Trong Rừng Thông Tiếng Gió Trong Rừng Thông +Tấn công: 741

+Tăng Sát Thương Vật Lý: 20,7%

“Ca Khúc Thời Đại Nghìn Năm” làm tăng tấn công thêm 16%. Mỗi lần tấn công đánh trúng, nhân vật nhận 1 Bùa Thì Thầm, mỗi 0.3 giây 1 lần. Khi có đủ 4 Bùa Thì Thầm, đội nhận hiệu ứng “Khúc Ca Vén Cờ” kéo dài 12 giây: tốc độ đánh tăng 12%, tấn công tăng 20%. Hiệu ứng này kéo dài 20 giây và sau đó không nhận thêm Bùa Thì Thầm trong thời gian đó.
Xích Giác Phá Thạch Đao Xích Giác Phá Thạch Đao +Tấn công: 542
+Sát thương bạo kích: 88,2%
Phòng ngự tăng 28~56%; Tăng sát thương tấn công thường và trọng kích. Phần trăm tăng thêm tương đương 40~80% Phòng Ngự.

2. Trọng kiếm 4 sao

Biểu tượng  Tên trọng kiếm Chỉ số chính, chỉ số phụ (Cấp 90) Kỹ năng
Akuoumaru Akuoumaru +Tấn công: 510

+Tấn Công%: 41,3%

Mỗi điểm trong tổng giới hạn Năng Lượng Nguyên Tố của đội sẽ tăng 0.12% sát thương của Kỹ Năng Nộ cho nhân vật sử dụng vũ khí này. Nhờ điều này, sát thương từ Kỹ Năng Nộ có thể tăng lên đến 40%.
Đại Kiếm Tây Phong  Đại Kiếm Tây Phong +Tấn công: 454

+Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố: 61,3%

Khi tạo ra một cú bạo kích, có khả năng 60% sinh ra một ít Nguyên Tố Hạt Nhân, khôi phục 6 Năng Lượng Nguyên Tố cho nhân vật. Trọng kiếm này có thể được sử dụng mỗi 12 giây một lần.
Đại Kiếm Tế Lễ Đại Kiếm Tế Lễ +Tấn công: 565

+Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố: 30,6%

Khi kỹ năng Nguyên Tố gây sát thương, có 40% khả năng làm giảm thời gian chờ của kỹ năng đó. Trọng kiếm này có thể được sử dụng mỗi 30 giây một lần.
Đại Kiếm Tông Thất Đại Kiếm Tông Thất +Tấn công: 565

+Tấn Công%: 27,6%

Khi tấn công gây sát thương, tăng tỷ lệ bạo kích thêm 8%, có thể tích lũy lên đến 5 lần. Sau khi tấn công tạo thành bạo kích, hiệu ứng Chuyên Chú hiện có sẽ bị xóa.
Hắc Nham Trảm Đao Hắc Nham Trảm Đao +Tấn công: 510

+ST Bạo Kích: 55,1%

Sau khi đánh bại một kẻ địch, tấn công tăng 12% trong 30 giây. Hiệu ứng này có thể cộng dồn 3 tầng, mỗi tầng hoạt động có thời gian chờ riêng.
Kiếm Bạch Ảnh

 

Kiếm Bạch Ảnh +Tấn công: 510

+Phòng Ngự%: 51,7%

Khi tấn công bình thường hoặc trọng kích trúng mục tiêu, tấn công và phòng ngự tăng 6% trong 6 giây. Hiệu ứng này có thể cộng dồn lên đến 4 lần và được kích hoạt mỗi 0.5 giây một lần.
Kiếm Chuông Kiếm Chuông +Tấn công: 510

+HP%: 41,3%

Khi nhận sát thương, sẽ tạo ra một khiên hấp thụ sát thương lên đến 20% giới hạn HP, kéo dài 10 giây hoặc cho đến khi khiên biến mất. Trọng kiếm này có thể được sử dụng mỗi 45 giây một lần. Nếu nhân vật được khiên bảo vệ, sát thương tạo thành sẽ tăng thêm 12%.
Kiếm Li Cốt Kiếm Li Cốt +Tấn công: 510

+Tỷ Lệ Bạo Kích: 27,6%

Khi nhân vật ra trận, mỗi 4 giây tăng 6% sát thương gây ra và giảm 3% sát thương phải chịu. Hiệu ứng này tích lũy lên đến 5 tầng, không bị xóa khi nhân vật rời khỏi trận. Sau khi nhân vật chịu sát thương, hiệu quả sẽ giảm đi 1 tầng.
Mẫu Cổ Hoa Mẫu Cổ Hoa +Tấn công: 565

+Tấn Công%: 27,6%

Khi tấn công bình thường hoặc trọng kích trúng mục tiêu, có 50% khả năng tạo ra 240% sát thương bổ sung trong một phạm vi nhỏ. Trọng kiếm này có thể được sử dụng mỗi 15 giây một lần.
Thiên Nham Cổ Kiếm Thiên Nham Cổ Kiếm +Tấn công: 510

+Tấn Công%: 41,3%

Mỗi khi có ít nhất một nhân vật Liyue trong đội, nhân vật sử dụng vũ khí này sẽ được tăng 7% tấn công và 3% tỷ lệ bạo kích. Trọng kiếm này có thể tích lũy lên đến 4 tầng hiệu quả tăng.
Trường Đao Katsuragi Trường Đao Katsuragi +Tấn công: 510

+Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố: 45,9%

Tăng sát thương của Kỹ Năng Nguyên Tố thêm 6%. Sau khi Kỹ Năng Nguyên Tố gây sát thương, nhân vật sẽ mất 3 điểm Năng Lượng Nguyên Tố. Trong vòng 6 giây tiếp theo, mỗi 2 giây nhân vật sẽ hồi phục 3 điểm Năng Lượng Nguyên Tố. Hiệu ứng này được kích hoạt mỗi 10 giây một lần và nhân vật trong đội, ngay cả khi không ra trận cũng có thể kích hoạt nó.
Tuyết Vùi Tinh Ngân Tuyết Vùi Tinh Ngân +Tấn công: 565

+Tăng Sát Thương Vật Lý: 34,5%

Khi tấn công bình thường hoặc trọng kích trúng mục tiêu, có khả năng 60% tạo ra Đá Vĩnh Hằng trên đầu kẻ địch và rơi xuống, gây sát thương phạm vi bằng 80% lực tấn công. Nếu kẻ địch bị ảnh hưởng bởi nguyên tố Băng, sẽ gây sát thương bằng 200% lực tấn công. Hiệu ứng này được kích hoạt mỗi 10 giây một lần.
Vũ Tài  

Vũ Tài

+Tấn công: 510

+Tinh Thông Nguyên Tố: 165

Sát thương tạo ra khi đánh trúng kẻ địch bị ảnh hưởng bởi Nguyên Tố Thủy hoặc Lôi tăng thêm 20%.
Vua Biển Hàng Hiệu Vua Biển Hàng Hiệu +Tấn công: 454

+Tấn Công%: 55,1%

Sát thương từ Kỹ Năng Nộ tăng 12%. Khi Kỹ Năng Nộ trúng mục tiêu, có 100% khả năng triệu hồi kình ngư xung kích, gây sát thương phạm vi bằng 100% lực tấn công. Hiệu ứng này được kích hoạt tối đa mỗi 15 giây một lần.
Sắc Nước Makhaira Sắc Nước Makhaira +Tấn công: 510

+Tinh thông nguyên tố: 165

Mỗi 10 giây, sẽ xuất hiện hiệu ứng sau: Tăng tấn công lên 24% dựa trên Tinh Thông Nguyên Tố của nhân vật sử dụng vũ khí này, đồng thời tăng thêm 30% tấn công dựa trên hiệu quả đó cho những nhân vật trong đội gần nhau, kéo dài trong 12 giây. Hiệu ứng này có thể cộng dồn từ nhiều vũ khí cùng loại. Ngay cả nhân vật khi không tham gia trận đấu cũng có thể kích hoạt hiệu ứng này.
Vương Khí Rừng Sâu Vương Khí Rừng Sâu +Tấn công: 565

+Hiệu quả nạp nguyên tố: 30,6%

Sau khi kích hoạt một trong các hiệu ứng Thiêu Đốt, Sinh Trưởng, Tăng Cường, Lan Tràn, Sum Suê, Nở Rộ hoặc Bung Tỏa, sẽ tạo ra một Lá Tri Thức tồn tại xung quanh nhân vật trong vòng 10 giây. Khi nhân vật nhặt Lá Tri Thức, họ sẽ nhận được 60 điểm Tinh Thông Nguyên Tố, hiệu quả kéo dài 12 giây. Hiệu ứng “Lá Tri Thức” chỉ có thể được tạo ra một lần mỗi 20 giây. Ngay cả khi không ra trận, nhân vật cũng có thể kích hoạt hiệu ứng này.

3. Trọng kiếm 3 sao

Biểu tượng  Tên trọng kiếm Chỉ số chính, chỉ số phụ (Cấp 90) Kỹ năng
Đại Kiếm Phi Thiên Đại Kiếm Phi Thiên +Tấn công: 741

+Tăng Sát Thương Vật Lý: 9.6

Khi tấn công bình thường hoặc trọng kích trúng mục tiêu, tấn công sẽ tăng thêm 6% trong 6 giây. Hiệu ứng này có thể tích lũy lên đến 4 lần và được kích hoạt mỗi 0.5 giây một lần.
Gậy Thu Phục Gậy Thu Phục +Tấn công: 401

+Tấn Công%: 35,2%

Sau khi sử dụng kỹ năng nguyên tố, mỗi lần tấn công bình thường hoặc trọng kích trúng mục tiêu sẽ tạo thêm sát thương phạm vi nhỏ, tương đương 60% sức tấn công. Hiệu ứng này kéo dài trong 15 giây với sát thương được gây ra mỗi 3 giây một lần.
Kiếm Bạch Thiết Kiếm Bạch Thiết +Tấn công: 401

+Phòng Ngự%: 43,9%

Khi hạ gục kẻ địch, khả năng phục hồi 8% HP.
Kiếm Huyết Rồng Kiếm Huyết Rồng +Tấn công: 354

+Tinh Thông Nguyên Tố: 187

Sát thương khi đánh trúng kẻ địch sẽ bị ảnh hưởng bởi nguyên tố Hỏa hoặc Lôi tăng thêm 12%.
Kiếm Thiết Ảnh Kiếm Thiết Ảnh +Tấn công: 401

+HP%: 35,2%

Trong trường hợp HP dưới 70%, trọng kích khó bị gián đoạn và tăng thêm 30% sát thương trọng kích.
Kiếm Thạch Anh Kiếm Thạch Anh +Tấn công: 401

+Tinh thông nguyên tố: 140

Trong vòng 12 giây sau khi kích hoạt hiệu ứng Quá Tải, Tan Chảy, Thiêu Đốt, Bốc Hơi, Bung Tỏa hoặc Khuếch Tán nguyên tố Hỏa, tấn công sẽ tăng thêm 20%.

4. Trọng kiếm 2 sao

Biểu tượng  Tên trọng kiếm Chỉ số chính, chỉ số phụ (Cấp 90) Kỹ năng
Kiếm Dụng Binh Kiếm Dụng Binh +Tấn công: 243 Không có

5. Trọng kiếm một sao

Icon Tên trọng kiếm Chỉ số chính, chỉ số phụ (Cấp 90) Kỹ năng
Kiếm Huấn Luyện Kiếm Huấn Luyện +Tấn công: 185 Không có

Tổng kết

Như vậy là bạn đã nắm được toàn bộ thông tin về Trọng kiếm trong Genshin Impact rồi phải không nào? Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn cũng như giúp bạn củng cố lại chiến lược chơi game của mình, đặc biệt là cách vận dụng trọng kiếm vào trận chiến. Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại gửi câu hỏi tới Blog Số Hoá hoặc bình luận ngay dưới đây để cùng nhau giải đáp nhé!

Ngày đăng: 27/05/2024
5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ ý kiến của bạn